top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảThành An Media

NGHĨA TÌNH TRAO NHAU GIỮA MÙA DỊCH

Đã cập nhật: 11 thg 8, 2021

Những ngày này, người dân cả nước cùng với các cấp chính quyền đang bước vào thời kỳ cao điểm trong phòng, chống dịch COVID-19. Dịch bệnh quả thật nguy hiểm, nhưng thật ấm áp biết bao, ngay trong lúc dịch căng thẳng nhất thì tình người lại trỗi dậy hơn bao giờ hết. Dịch bùng phát, cả Hà Nội giãn cách khiến cho cuộc sống của những người nghèo càng thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Trong khó khăn, đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời. Những câu chuyện cảm động, những mạnh thường quân dang tay đùm bọc, sẻ chia đang lan tỏa nhắc chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội, Chủ tịch HĐQT công ty đã huy động các nguồn lực và thành lập quỹ thiện nguyện. Thấm nhuần truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” và thật ấm áp biết bao, ngay sau lời phát động của Chủ tịch HĐQT Công ty, rất nhiều mạnh thường quân là người thân, bạn bè, đối tác của Thành An cùng Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Công ty đồng lòng hưởng ứng. Chẳng ai bảo ai, mỗi người đều đóng góp một phần tấm lòng của mình vào Quỹ Thiện nguyện chung của Công ty nhằm nối dài tấm lòng nhân ái đến với những cảnh đời khó khăn trong đại dịch ở Thủ đô.

Chiều ngày 08/08, Bà Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch HĐQT Công ty cùng nhóm cộng sự của mình đã vận chuyển và đến tận nơi mang tấm lòng của tập thể Thành An là 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng đến với 70 hộ dân là những cảnh đời đặc biệt khó khăn ở Xóm lao động Chợ đầu mối Long Biên và Xóm bãi giữa sông Hồng.

Nói về việc làm này, bà Loan cho biết: Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người lao động nghèo gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày. Nếu chúng ta không giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn để đảm bảo công tác phòng chống dịch thì việc đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới sẽ phải kéo dài, ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của mọi người. “Đói thì cùng đói, mà no thì cùng no”, Thành An sẽ huy động kinh phí để giúp đỡ ít nhất 500 gia đình có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nhọc nhằn, vất vả vượt qua đại dịch.

Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày tiếp theo, Thành An tiếp tục trao những phần quà đến với những người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội và xem đây là hoạt động thường xuyên – một trong những nét văn hóa doanh nghiệp của Thành An.

28 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page