top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảThành An Media

Quốc Oai đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn

Sáng ngày 27/9, Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với một số nhà đầu tư gồm: Công ty CP Truyền thông - Xây dựng Thành An; Công ty Nippon Koel; Bệnh viện Hồng Ngọc; Công ty giải pháp thông minh Quốc tế ISS về đẩy mạnh đầu tư một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Cùng dự có đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc huyện và đại diện các nhà đầu tư.

Tại hội nghị đồng chí Lê Hải Đăng- Trưởng phòng Quản lý Đô thị huyện đã giới thiệu tới các nhà đầu tư Quy hoạch chung huyện Quốc Oai đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, huyện Quốc Oai được định hướng phát triển là đô thị sinh thái, văn hóa lịch sử, phát triển nông nghiệp công nghệ cao và một phần đô thị vệ tinh Hòa Lạc, đồng thời định hướng phát triển là đô thị khoa học, công nghệ và đào tạo có chức năng hỗ trợ đô thị trung tâm và công nghiệp, dịch vụ, y tế, đào tạo. Đây cũng là trung tâm nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái và tâm linh, hỗ trợ phát triển cho khu vực nông thôn nằm trong hành lang xanh của thành phố. Theo đó, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính huyện Quốc Oai có diện tích khoảng 14.700,62ha, trong đó, đất phát triển đô thị khoảng 7.382ha, diện tích đất nông thôn khoảng 7.318,62ha với quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 304.000 người, trong đó, dân số đô thị khoảng 180.000 người, dân số nông thôn khoảng 124.000 người.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm hướng tới xây dựng hình ảnh huyện Quốc Oai là một trong những khu vực phát triển năng động, bền vững phía Tây Thủ đô Hà Nội: hài hòa giữa đô thị và nông thôn, hiện đại truyền thống, bảo tồn – phát triển trong tổng thể Thủ đô “Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”. Quy hoạch chung xây dựng huyện Quốc Oai đến năm 2030 được định hướng gồm 3 khu vực chính: Khu vực đô thị, khu vực nông thôn và khu vực hành lang xanh.

Là huyện nằm ở phía Tây Hà Nội, huyện Quốc Oai có lợi thế về mặt giao thông, gồm nhiều tuyến đường quan trọng chạy qua địa bàn như: Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 21A, cùng với đó hệ thống giao thông của huyện cũng đã và đang được đầu tư xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Hiện nay trên địa bàn huyện đã thu hút được một số nhà đầu tư về triển khai xây dựng các Dự án: Bệnh viện Sản, Nhi Trung ương cơ sở 2, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Bệnh viện Y học cổ truyền việt Nam…Cùng với đó huyện đang tiếp tục mở rộng các cụm công nghiệp làng nghề để thu hút đầu tư. Huyện cũng đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt Quy hoạch chung huyện Quốc Oai và quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Quốc Oai huyện Quốc Oai tầm nhìn từ năm 2030 đến năm 2050. Do vậy từ năm 2015 đến nay, huyện đã có điều kiện rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch vùng huyện Quốc Oai để phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn.

Trên cơ sở giới thiệu Quy hoạch của huyện, các nhà đầu tư đã đề xuất ý tưởng hỗ trợ huyện trong quá trình lập Quy hoạch vùng của huyện để thu hút được nhiều nhà đầu tư vào địa bàn. Theo đó đại diện Công ty tư vấn Nippon Koel đã trình bày ý tưởng đề xuất các chiến lược phát triển Đô thị hiện đại gần với giao thông công cộng; Quản lý hạ tầng thông minh tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững; Phát triển Đô thị sinh thái hiện đại; Phát triển Công nghiệp công nghệ cao; Phát triển dịch vụ LOGISTICS phân phối trái cây và nông sản, kho hàng hóa, mô hình kho đông lạnh bảo quản nông sản thực phẩm nông nghiệp công nghệ cao; phát triển Du lịch xứ Đoài kết hợp giữa các di tích lịch sử và làng nghề truyền thống; Phát triển nông nghiệp Công nghệ cao; Phát triển bền vững dựa trên 4 yếu tố: bảo vệ môi trường; Phát triển nguồn nhân lực; Đô thị dịch vụ An sinh; Quản lý thông minh….

Tại buổi làm việc các nhà đầu tư đã giới thiệu quy mô, kinh phí đầu tư, tính khả thi của dự án khi đầu tư vào huyện, đồng thời, cũng đề xuất ý tưởng muốn đầu tư các Dự án: Dự án Trung tâm An dưỡng Hồng Ngọc- Thành An; Dự án Trung tâm Thương mại Siêu thị tổng hợp AEON Mall. Đây là các Dự án có tính khả thi cao khi được đi vào hoạt động sẽ giúp cho huyện thúc đẩy kinh tế xã hội, tạo được nhiều công ăn việc làm cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao các ý tưởng mà các nhà đầu tư đưa ra, đồng chí đề nghị các nhà đầu tư cần tiếp tục hoàn chỉnh ý tưởng hỗ trợ huyện Quy hoạch chung theo hướng tích hợp quy hoạch vùng và quy hoạch ngành của Thành phố kết hợp với nghiên cứu truyền thống lịch sử của quê hương và sự phát triển khoa học trong tương lai để giúp huyện phát triển gắn với đô thị của Hà Nội. Đồng chí mong muốn các nhà đầu tư tiếp hỗ trợ cho huyện trong lĩnh vực Quy hoạch vùng, để huyện sẽ ngày càng thu hút được đông đảo các nhà đầu tư vào địa bàn. Huyện cũng sẽ phối hợp với các chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng để các Dự án sớm được triển khai xây dựng.(Nguồn: quocoai.hanoi.gov.vn)

191 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page