top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảThành An Media

Thông xe kỹ thuật cầu Rào trị giá hơn 2.000 tỷ

Cầu Rào, cây cầu có tổng kinh phí hơn 2.200 tỷ đồng với kiến trúc hiện đại vừa được TP Hải Phòng chính thức thông xe kỹ thuật (25/1).

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành dự và cắt băng thông xe kỹ thuật công trình.

Với quy mô, kiến trúc hiện đại theo ý tưởng "Cánh sóng vươn xa", cầu Rào mới được xây dựng ngay tại vị trí của cầu Rào cũ vốn xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, không đáp được ứng yêu cầu giao thương, phát triển của thành phố.


Cầu Rào mới là công trình vĩnh cửu bằng thép, bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Cầu chính dài 456,5m, rộng 30,5m, quy mô 6 làn xe, kết nối trực tiếp đường 353 với đường Lạch Tray trên trục chính giao thông vào trung tâm thành phố. Cầu có tổng kinh phí đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.


Được triển khai từ tháng 12/2020, sau hơn 13 tháng nỗ lực thi công, vượt những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế trong nước, công trình đã hoàn thành việc xây dựng các hạng mục chính, đáp ứng yêu cầu thiết kế, có thể đưa vào khai thác tạm thời để phục vụ việc đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo TP Hải Phòng, công trình mang ý nghĩa biểu tượng cho ý chí, khát vọng vươn lên, vươn xa của thành phố theo định hướng phát triển kinh tế gắn với biển. Khi đưa vào sử dụng, công trình được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong những năm tới đây, là điểm nhấn kiến trúc, mở rộng cảnh quan xanh tại cửa ngõ phía Nam của "Thành phố hoa phượng đỏ", góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố theo hướng văn minh, hiện đại; từng bước cụ thể hóa các mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030.


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận và biểu dương các Sở, ngành, cùng với các quận Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An và Dương Kinh; Chủ đầu tư; các nhà thầu đã có nhiều cố gắng trong quá trình giải phóng mặt bằng và thi công công trình.

Để sớm hoàn thiện các hạng mục còn lại của Dự án, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các nhà thầu tiếp tục khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành công trình cầu và nút giao trong tháng 4/2022; hoàn thành công trình cải tạo vỉa hè trong năm 2022; yêu cầu quận Ngô Quyền, Lê Chân tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thành trong tháng 6 năm 2022. Đồng thời, đề nghị các hộ dân 2 bên đường Lạch Tray ủng hộ và sớm bàn giao đất cho Chủ đầu tư để thực hiện và hoàn thành Dự án.(Nguồn: Dân Trí)

32 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page